Xe 7 chỗ nhập khẩu

Thứ Tư, 18/10/2017, 16:21 GMT+7

Việc dành một khoảng tiền lớn đầu tư mua một chiếc xe 7 chỗ luôn khiến nhiều người phải cân nhắc kỹ càng, với các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu bạn lại càng cẩn trọng hơn.

Xe 7 chỗ nhập khẩu

Sở hữu một chiếc xe ôtô 7 chỗ nhập khẩu bạn sẽ không còn phải lo ngại cho những lần di chuyển xa, những chuyến công tác dài ngày hay những kỳ nghĩ dưỡng, du lịch của gia đình. Vậy cần lưu ý gì khi mua xe 7 chỗ nhập khẩu? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

 

Ý kiến thảo luận có nên mua xe 7 chỗ nhập khẩu không từ các thành viên KinhDoanh.MuaBanNhanh

Ý kiến của anh Bình: “Theo tôi mình thì nên mua xe Việt vì:

  • Xe thích hợp với điều kiện và khí hậu môi trường Việt Nam hơn.
  • Các gói dịch vụ hậu mãi tốt hơn và lại có bảo hành, vấn đề này tôi thấy khá quan trọng.
  • Một số xe nội do nhà máy được đầu tư trực tiếp từ hãng chứ không phải dạng liên kết thì chất lượng cũng không kém xe nhập khẩu là bao.
  • Giá thì rẻ hơn là cái chắc rồi.

Nói như vậy không phải là xe 7 chỗ nhập khẩu không bằng xe Việt, ví dụ như kiểu dáng xe nhập khẩu nhìn thể thao hơn, giàn khung xe chắc chắn hơn. Tùy bạn cân nhắc lựa chọn nhé.”

Chia sẻ của Huy Hoàng: “Tôi đi xe 7 chỗ nhập khẩu 7 năm gầm vẫn sáng và đường keo trông khôn, to dầy. Xe cùng loại xe tôi lắp rắp trong nước đi bằng đấy thời gian gầm đã có vết hoen gỉ, đường keo gầm có vẻ ít, nói chung tùy vào túi tiền mà mua thôi.”

“Các dòng 7 chỗ như mua xe Ford Everest, Fortuner, Innova, CR-V...Việt Nam lắp ráp chạy 10-20+ năm vẫn còn chạy tốt/an toàn có thua gì xe nhập đâu. Sự khác biệt chỉ nằm ở số lượng options ít hơn hay nhiều hơn thôi còn cấu tạo xe tôi nghĩ như nhau nên mua xe 7 chỗ nhập khẩu cũng được, còn không mua xe lắp ráp trong nước vẫn đảm bảo chất lượng, lại nhanh có xe hơn.” – Nhận định của anh Tú.

 

Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi mua xe 7 chỗ nhập khẩu – theo ChuGiong

  1. Nguồn gốc xe 7 chỗ nhập khẩu

Để mua một chiếc xe 7 chỗ nhập khẩu chất lượng, điều đầu tiên mà các bạn cần quan tâm đó là phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe và phải kiểm tra thật kĩ chất lượng, trang thiết bị, động cơ, nội ngoại thất của chiếc xe nhập khẩu này.

Bên cạnh đó các bạn cũng cần nắm rõ được mức giá cả, các mức phí và thuế chênh lệch giữa các đại lý. Một điều quan trọng đó là khi mua một chiếc xe 7 chỗ nhập khẩu từ cá nhân hay từ công ty đứng tên, các bạn cần phải kiểm tra đầy đủ nguồn gốc, chủ xe thuộc đời thứ mấy, hồ sơ gốc của chiếc xe, đăng ký để việc thực hiện thủ tục chuyển nhượng xe diễn ra một cách dễ dàng.

>> Bài viết hay: Xe 7 chỗ 

  1. Kiểm tra kĩ chất lượng và trang thiết bị của xe

Giống như chứng minh thư, số VIN (Vehicle Identification Number) trên xe sẽ chứng minh được “thân phận” của mình. Đọc số VIN chính là yếu tố các bạn cần quan tâm hàng đầu khi mua xe oto Honda CRV nhập khẩu. Nó bao gồm tất cả là 17 ký tự và chia làm 6 phần. Số VIN trên xe nhập khẩu sẽ cho người mua biết đầy đủ những thông tin của chiếc xe như: Nơi sản xuất, hãng sản xuất, Model, năm sản xuất và thiết kế thân xe... Nó có thể được hãng thiết kế đặt ở trên khung cửa xe bên phía ghế lái hay dưới kính chắn gió hoặc có thể ở trên vách ngăn khoang động cơ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn mình sẽ hướng dẫn cách để các bạn có thể đọc được số VIN:

Ba chữ số xuất hiện đầu tiên sẽ thể hiện thông tin của nhà sản xuất:

  • Chữ số đầu tiên sẽ giúp các bạn xác định quốc gia. Ví dụ: chiếc xe được sản xuất ở Đức là W, Mỹ với chữ số 1, 4 hoặc 5, Nhật Bản là J, Canada là 2, Mexico 3, Hàn Quốc là K,...
  • Vị trí thứ hai sẽ cho các bạn biết hãng sản xuất. Ví dụ như xe có chữ B là BMW, A có nghĩa Audi, , G của General Motor, N là Nissan và L cho Lincoln...
  • Chữ số thứ 3 kết hợp cùng với hai chữ số đầu tiên giúp bạn phân loại được loại xe hoặc bộ phận sản xuất xe. Ví dụ 1G1 nghĩa là xe gia đình Chevrolet , 1G6 là xe gia đình Cadillac và 1GC là xe tải Chevrolet...

Tiếp tục là sáu chữ số tiếp theo, từ số thứ 4 đến thứ 9 sẽ miêu tả chiếc xe (Vehicle Descriptor Section):  ở vị trí thứ 4 đến vị trí thứ 8 sẽ cung cấp thông tin cho các bạn biết về mẫu xe, hệ thống giảm chấn, dạng thân xe, mã động cơ và dạng hộp số. Kế tiếp là chữ số ở vị trí thứ 9 có nhiệm vụ để kiểm tra hay phát hiện xem số VIN không hợp lệ, dựa theo một công thức toán học của Sở giao thông vận tải Mỹ.

Cuối cùng là tám chữ số còn lại để xác định kiểu dạng chiếc xe (Vehicle Identifier Section): Chữ số thứ 10 cho các bạn biết về năm sản xuất, những kí tự từ B đến Y ứng với các mẫu xe từ năm 1981 đến năm 2000. Còn từ năm 2001 đến năm 2009 thì sử dụng các chữ số từ 1 đến 9, tuyệt đối không được sử dụng những chữ cái I, O, Q, U hoặc Z. Đến những năm 2010 trở lên sẽ sử dụng kí tự bắt đầu từ A. Còn chữ số thứ 11 cung cấp thông tin về nhà máy lắp ráp chiếc xe. Hầu như là mỗi hãng xe đều có riêng cho mình một nhà máy riêng. Cuối cùng là sáu chữ số cuối ở vị trí 12 đến 17 cho biết số thứ tự sản xuất ra chiếc xe.

  1. Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua xe 7 chỗ nhập khẩu

Khi mua xe 7 chỗ nhập khẩu, nhiều khách hàng quan tâm đến giá cả hơn hẳn chế độ bảo hành và bảo dưỡng xe, vì họ tin rằng một chiếc xe đời mới có thể dễ dàng chạy thoải mái, ngon lành ít nhất cũng phải  5 năm mới tính tới chuyện sửa chữa và thay thế phụ tùng.

Vì vậy khi được một đại lí hay nhà phân phối không chính hãng chào bán xe với giá thấp các bạn rất dễ “mềm lòng”. Nên nhớ rằng khi mua xe nhập khẩu chất lượng và nơi bán uy tín nên đặt lên hàng đầu để tránh bị người bán lừa gạt hay xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

>> Tìm mua xe Ford Everest chính hãng, xem ngay:  Ford Everest Giá Rẻ TPHCM

Xe 7 chỗ nhập khẩu

Mua một chiếc xe vốn không phải là một vấn đề đơn giản, mua xe 7 chỗ nhập khẩu thì lại càng khó khăn hơn. Hy vọng rằng những thông tin qua bài viết mà mình vừa cung cấp tới các bạn sẽ mang đến cho các bạn thêm nhiều thông tin bổ ích khi chọn mua xe.

 

Nguồn: https://kinhdoanh.muabannhanh.com/xe-7-cho-nhap-khau-962.html

>> Xem thêm:

Hướng dẫn kinh nghiệm tìm mua ôtô Toyota Vios cũ nhập khẩu giá rẻ ngon 

Đánh giá xe Mazda 3 nhập khẩu 2015 từ các chuyên gia

 Nên mua xe ô tô Ford Ranger cũ nhập khẩu hay không

Tags: Xe 7 chỗ nhập khẩu, mua Xe 7 chỗ nhập khẩu, giá Xe 7 chỗ nhập khẩu
NhapKhauMienThue.com / Kênh mua hàng
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 11/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 36/36
Tags: Xe 7 chỗ nhập khẩu, mua Xe 7 chỗ nhập khẩu, giá Xe 7 chỗ nhập khẩu
NhapKhauMienThue.com / Kênh mua hàng