Chia sẻ 10 cách tăng thu nhập cho tài xế Grab

Thứ Tư, 22/08/2018, 13:58 GMT+7

Nếu thu nhập từ Grab của các bạn quá thấp thì bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ 10 cách tăng thu nhập cho tài xế Grab, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Chia sẻ 10 cách tăng thu nhập cho tài xế Grab

1. Tránh chạy xe giờ cao điểm hoặc lựa cuốc đến địa điểm không kẹt xe

Nhưng người có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ không bao giờ nhận khách vào giờ cao điểm. Giá tiền sẽ không thay đổi trừ khi khu vực đó không có tài xế hoặc “ Sài Gòn “ rơi vào trạng tháng kẹt không lối thoát. Với số lượng tài xế hiện nay thì kiếm 1 cuốc xe tăng giá rất khó ! Mà kể cả có tăng thì củng không đáng để tài xế chạy từ Quận 1 đến Gò Vấp hơn 1 tiếng !

Hoặc củng có thể chọn những cuốc xe di chuyển ra ngoài thành phố, những điểm không kẹt xe. Nếu tài xế rành đường trong sài gòn thì càng tốt, còn nếu không thì cứ chọn những cuốc xe “ đi thật xa để trở về “ và đây là cách của mình vào giờ cảo điểm.

2. Tập trung cho kỹ năng giao tiếp để chạy những cuốc ngắn

Hiện tại giá dịch vụ Grabbike và Uber Moto tương đối rẻ so với chất lượng của 2 dịch vụ này mang lại, cho nên khách hàng thường sẽ boa cho tài xế và không phải ai đi Grabbike củng boa, khách boa hay không phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp và cách các bạn làm hài lòng khách hàng ! Ai chạy Grabbike lâu năm củng biết điều đơn giản này và tài xế Grabbike còn sống được là nhờ rất nhiều vào những đồng tiền lẽ khách boa ! Hãy tập nhận dạng khách của các bạn thuộc tầng lớp nào trong xã hội rồi vận dụng kỹ năng giao tiếp của các bạn để biết được khách hàng cần gì ở bạn, cho khách hàng thứ các bạn cần thì chắc chắn khách hàng sẽ cho lại thứ bạn cần.

Lưu ý : Kể cả khi các bạn làm hài lòng khách hàng và chiều chuộng khách hàng hết mức có thể mà khách vẫn không boa thì yên tâm là các bạn sẽ được khách hàng đánh giá 5 sao​

3. Đăng ký thêm dịch vụ Grab Express ( Grab Giao Hàng )

Ngoài Grabbike ra các bạn củng có thể đăng ký thêm dịch vụ Grabexpress ( Grab Giao Hàng ). Giá Grab giao hàng hiện tại là 15.000/2km đầu tiên, km tiếp theo sẽ là 5.000/1km ! Giá cao hơn so với giá Grabbike và thường khách hàng chọn Grab Giao để giao những món hàng nhẹ ví dụ như đồ ăn, quần áo, mỹ phẩm vv.vv và điều đặc biệt ở các bến xe, nhu cầu giao hàng của khách rất cao nhưng hàng ở các bến xe thường là 1 bao trái cây hoặc 1 thùng hải sản, nói chung là những hàng khó chở, các bạn có thể từ chối nhưng cuốc xe như vậy. Grab không cho phép nhưng củng không cấm các bạn từ chối những cuốc xe Giao Hàng, kể cả Grabbike.

Lưu ý : Nếu nhận cuốc xe giao hàng mà hàng khó chở thì có thể giao lưu với khách với 1 mức giá hợp lý để vận chuyển hàng của khách đến nên cần đến an toàn! Nếu khách không đồng ý bạn có thể hủy cuốc, đừng cố gắng chèo kéo khách vì hành động đó sẽ dẫn đến việc khách hàng sẽ báo cáo lên Grab, khả năng bị khóa tài khoản rất cao

4. Hãy TỪ CHỐI những cuốc xe và làm đúng Luật !

Chia sẻ 10 cách tăng thu nhập cho tài xế Grab

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề này để kiếm thêm thu nhập lúc rảnh, đa số đều là sinh viên cho nên cái khoảng xữ lý tình huống thường rất kém. Có rất nhiều khách hàng lợi dụng nhưng dịch vụ của Grab để trục lợi cho bản thân.

Hoặc là đặt từ A đến B nhưng khi đến B rồi lại muốn đi thêm 1 chút để khỏi phải đi bộ vào nhà. Có rất nhiều trường hợp khách không đặt được địa chỉ hoặc cố tình.

Nếu khách có ghi chú cho tài xế về điểm sẽ đến thì các bạn có thể chấp nhận vì khách không đặt được địa chỉ chính xác 100%, nếu gặp trường hợp này thì sau khi kết thúc chuyến xe các bạn có thể báo cáo về tổng đài để tổng đài cập nhật lại địa chỉ và định vụ của khách hàng để những tài xế sau không bị như vậy.

Và nếu khách cố tình để giảm giá của chuyến xe đó thì cứ đúng luật mà làm! chở đến nơi trên ứng dụng rồi kết thúc chuyến đi, nếu muốn đi tiếp thì dưới 2km thì 12.000 hoặc trên 2km đặt chuyến mới. Cách này vừa an toàn cho tài khoản của các bạn vừa giúp các bạn kiếm thêm thu nhập và đặc biệt là khách hàng sẽ không lạm dụng dịch vụ nữa.

Lưu ý : Grab có quy định về việc thu thêm của khách hàng nếu khách hàng muốn đi tiếp hoặc đặt sai địa chỉ cần đến ! nhưng nếu trên 3km thì Grab yêu cầu tài xế đề nghị khách đặt chuyến mới, các bạn vẫn có thể chở đi xa hơn và nếu khách đồng ý trả thêm thì các bạn vẫn an toàn ! Nếu khách khó chịu thì hãy kết thúc chuyến xe để đảm bảo an toàn cho tài khoảng của bạn !

5. Sử dụng thời gian hợp lý

Thay vì chạy mọi lúc mọi nơi thì các bạn nên chọn cho mình thời gian hợp lý để chạy. Ví dụ như chạy cả ngày mệt rồi thì tắt ứng dụng và về thẳng nhà, đừng cố gắng mở ứng dụng để kiếm cuốc về. Hệ thống Grab sẽ không cho các bạn nhiều cuốc để về đâu.

Lưu ý : Chạy ở đây có nghĩa là di chuyển liên tục, các bạn hạn chế tình trạng ngồi 1 chổ đợi cuốc, nếu các bạn ngồi thì hệ thống tự xác định các bạn đang nghỉ ngơi và khả năng có cuốc xe rất thấp ! Hãy ngồi 1 chổ tầm 10 phút rồi di chuyển tiếp nghen !

6. Đừng ở trong nội thành Sài Gòn nếu bạn muốn tăng thu nhập

Nghe có gì đó sai sai ở đây nhưng mình khuyên các bạn không nên dạo dòng dòng nội thành ! Hiện tại Grab phủ sóng toàn Sài Gòn và 1 vài tỉnh lân cận, các bạn chạy trong khu vực nội thành không thì chỉ nhận được những cuốc ngắn ( trung bình dưới 12km ) và đường xá thì đèn đỏ và rất kẹt. Nếu rành đường tốt nhất nên di chuyển ra rìa thành phố để nhận những cuốc Giao Hàng xa và những cuốc xe khách có nhu cầu về quê hoặc đi vào nội thành có việc !

Lưu ý : Rừng nào cọp nấy, mỗi địa điểm mỗi bến xe đều có Xe Ôm Truyền Thống. Nếu được thì khi có cuốc xe tại những bến bãi của Xe Ôm Truyền Thống bạn có thể yêu cầu khách hàng di chuyển đến 1 khu vực đủ an toàn để đón, nếu khách hàng không đồng ý thì sau khi giải thích cho khách hàng hiểu các bạn nên chủ động hủy cuốc xe và báo cáo về tổng đài !

7. Nếu tâm trạng không tốt? ĐỪNG CHẠY !

Mình thấy hiện nay tài xế Grabbike có vẻ rất “ CHẢNH “ và “ KHÓ TÍNH “. Nếu các bạn cảm thấy xe mình là xe VIP và mình chỉ có thể phục vụ KHÁCH VIP thì tốt nhất các bạn nên chạy Grabbike Premium hoặc ở nhà. Có rất nhiều bạn phục vu khách hàng như MÌNH LÀ CHỦ còn khách hàng là TỚ !

Nếu xác định chạy Grab để kiếm thêm thu nhập thì tốt nhất nên bỏ lối suy nghĩ ấy đi! Khách hàng cần sự thoải mái khi sử dụng dịch vụ, các bạn làm tốt việc của mình và khiến khách hàng hài lòng thì ngoài việc khách hàng vẫn sẽ sử dụng dịch vụ Grabbike ra thì các bạn còn được thêm tiền boa và 1 đánh gia 5 sao nữa ! Càng nhiều người dánh giá 5 sao thì các bạn càng nhận được nhiều cuốc xe !

8. Grabbike like a Game !

Đa số trong chúng ta ai củng từng chơi game. Hãy xem công việc Grabbike như 1 trò chơi, các bạn chơi tốt thì các bạn sẽ đạt level cao. Grabbike củng vậy, các bạn càng làm tốt công việc của 1 tài xế Grabbike thì level các bạn càng cao. Chỉ những người chạy lâu mới biết được bí mật của hệ thống Grab !

Grab sẽ chia tài xế ra nhiều cấp bậc khác nhau và mỗi cấp bật đều được nhận những cuốc xe khác nhau ! Đây là chủ đề nhạy cảm, mình sẽ không đào sâu vào nó. Grab xem tài xế như 1 xã hội thu nhỏ, mỗi người đều xứng đáng với công sức của mình ! 

9. Chăm chút cho bề ngoài

Tới đây sẽ có nhiều bạn nói Xe Ôm cần gì Đẹp. Đúng vậy ! Không cần đẹp nhưng phải THÂN THIỆN. Ví dụ như quần rách nát, mang dép lào, tay chân dơ, bốc mùi và đặc biệt là rất HÔI !!! Mình không khuyên các bạn phải mặc đồ Vest đi Tay Ga và xịt Nước Hoa nhưng hãy đặt tự mình là khách hàng xem. Không ai muốn lên 1 chiếc xe đầy bùn đất và tài xế bốc mùi cả ! Hãy tham khảo vài cách sau đây

Hãy mang giày thay vì mang dép đúng qui định. Vừa lịch sự vừa an toàn nếu 1 lúc nào đó các bạn bị tai nạn các bạn sẽ biết sự lợi hại của đôi giày !​

10. Cho khách hàng thứ họ cần. Khách sẽ cho bạn thứ bạn cần

Hãy tập cho mình thói quen hỏi thăm khách hàng như sau. Khi gọi khách hàng các bạn nên có những câu thân thiện ví dụ nhự “ Alo, dạ anh anh/chị vừa đặt Grabbike đến 268 Tô Hiến Thành phải không ạ? “ và sau đó “ Vậy bây giờ em đón anh/chị ở địa chỉ 862 Tô Hiến Thành Phải không ạ? “ sau đó là “ Ok ! Anh/chị đợi em 2 phút em có mặt ngay ạ “.

Khi khách hàng đã lên xe hãy chào khách hàng và hỏi khách hàng có gấp hay không, nếu khách hàng gấp thì các bạn nên chạy với tốc độ nhanh 1 chút so với tốc độ bình thường, chủ yếu chạy đúng luật và nếu khách hàng trả lời không gấp thì các bạn nên tạo mức độ thân thiện bằng cách “ em biết đường nhưng anh/chị biết đường nào nhanh hơn không chỉ em với “ sau đó di chuyển theo ý khách hàng ( kể cả xa hơn thì củng không đáng để kể “. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng thì khả năng các bạn được boa rất cao vì khi bạn đi theo ý khách hàng, khách hàng sẽ cảm thấy được MÌNH LÀ CHỦ các bạn là TỚ ! Không có 1 người CHỦ nào là tiếc vài đồng lẽ cho TỚ của mình.

Lưu ý : Không phải cứ làm hài lòng khách hàng là các bạn được boa. Vì đây là Việt Nam nên kể cả các bạn có xem khách hàng là Cha Mẹ thì vẫn có 1 vài khách hàng không xem trọng hành động đó và vẫn trả đúng giá tiền.

Và điều cuối cùng mình muốn gởi đến anh em tài xế Grab ở khắp nước Việt Nam ! Nếu đã chọn Grab là công việc chính để kiếm sống thì hãy dẹp bỏ cái TÔI của mình để phục vụ khách hàng thật tốt nhưng không có nghĩa là đánh mất TỰ TRỌNG BẢN THÂN.

>> Tìm hiểu thêm: Có nên mua xe chạy Grab vào buổi tối?

Nguồn tham khảo internet

>> Xem thêm: Kinh nghiệm vay mua xe ô tô để kinh doanh

Tags: cách tăng thu nhập cho tài xế Grab, kinh nghiệm chạy grabcar, có nên lái xe grab
NhapKhauMienThue.com / Kênh mua hàng
Tags: cách tăng thu nhập cho tài xế Grab, kinh nghiệm chạy grabcar, có nên lái xe grab
NhapKhauMienThue.com / Kênh mua hàng